Giảng's Blog – Lời quê

Những mối quan hệ nguy hiểm

Posted in Chuyện thường ngày by ttgiang on 20/03/2010

Dạo vừa rồi rộ lên nhiều chuyện ngoại tình: chuyện Tiger Wood, tay gôn lừng danh ngoại tình với hàng chục người đẹp. Chuyện John Terry nổi tiếng trong bóng đá tán vợ bạn…
Cuối tuần post lại bài này bà con đọc chơi…

P/S: Mình phân vân đặt tựa đề bài này là “Những mối quan hệ “nguy hiểm” hay “Chuyến xe lúc 4h30”. Vì thấy cả hai tựa đề đều đáp ứng tiêu chí “giật gân, câu khách, bí ẩn, gợi trí tò mò…”. Hehe.

1. Tối thứ năm, ngồi uống cafe chia tay với mấy cô em. Nghe chúng nói chuyện, mình biết là mình đã già rồi. Huyên thuyên nhiều chuyện trời trăng trên non dưới bể. Chuyện yêu đương nhăng nhít, chuyện học hành. Thằng này yêu con này, con này yêu tên kia, tên kia lại yêu bé kia. Bé kia lại…muốn đi tu. Trong chùa có nhà sư…lại muốn hoàn tục. Nhặng xị hẳn lên. Mình cười, chúng nó bảo sao mà anh chỉ ngồi nhắn tin và cười. Ồ không, còn ngồi mấy em kể về những “mối quan hệ nguy hiểm” nữa chứ. Chúng nó cười, chắc chẳng hiểu “những mối quan hệ nguy hiểm” là gì đâu. Ừ anh sẽ kể cho các em nghe về những mối “quan hệ nguy hiểm”.

Tay ải tay ai…

2. Anh 40 tuổi, một vợ và hai con. Anh làm luật sư, nghề nghiệp của anh bắt buộc anh phải quan hệ với nhiều giới trong xã hội. Ở nhà, vợ anh là người đàn bà khép kín lo cho chồng cho con. Dĩ nhiên, như bất kỳ chi tiết nào phổ biến trong những tiểu thuyết nói về sự tẻ nhạt của gia đình, tỉ như Đồi gió hú, Câu cầu ở quận Mandison…, anh thỉnh thoảng cảm thấy cô đơn, cô độc, tẻ nhạt và thiếu thiếu một điều gì đó.

Thế rồi một hôm, nhân một chuyến đi gặp khách hàng, anh gặp một người phụ nữ rất xinh đẹp, cởi mở, dễ gần. Anh và cô chuyện trò tâm đầu ý hợp. Và thế là họ đến với nhau trong cuộc tình chớp nhoáng (chuyện này bạn đọc báo http://www.vnexpress.net viết đầy, toàn bài loại này kiểu gì cũng có chữ “say nắng…” hay đại loại vậy..).

3. Sau những cuộc đi ngang ong tắt bướm, vào những buổi chiều về nhà thấy vợ và hai con chờ đợi, anh chạnh lòng, và quyết rằng từ nay không lún sâu vào “mối quan hệ nguy hiểm” này nữa. Phản ứng này cũng hợp lý thôi, phim “In the mood for love” của Vương Gia Vệ chỉ anh cách làm chuyện này. Nhưng cô nhân tình không muốn vậy. Cô muốn chiếm hữu anh. Và khi không thực hiện ý định được, cô hận thù. Cách trả thù của cô rất khác người. Cô gieo rắc nỗi sợ hãi lên gia đình anh, vợ anh, và hai đứa con thêm từng ngày. Cô gởi thư nặc danh, cô vứt con mèo cắt đầu vào nhà…Cuộc sống của gia đình anh đầy căng thẳng…Cô nhân tình thật cao tay, cô ta đã thành công khi đẩy cả gia đình anh vào trạng thái hoảng loạn. Chính những mối quan hệ nguy hiểm của anh đã đẩy gia đình anh vào những nỗi lo sợ không lúc ẩn lúc hiện, ngày một dày lên, ngày một hiện hữu thêm…

4. Chuyện kia là chuyện ở Mỹ, trong một bộ phim mang tên là “Những mối quan hệ nguy hiểm”, sâu sắc khác thường. Còn chuyện này ở Việt Nam, đơn giản dễ hiểu hơn. Anh cũng tầm 40 tuổi, ở tỉnh lẻ, cách HN không xa. Anh có một bà vợ “nhiều chuyện”, không tế nhị, không lãng mạn, như những gì anh hình dung ngày mới yêu. Dĩ nhiên anh cảm thấy tẻ nhạt, cô đơn ngay chính ngôi nhà mình như những người đàn ông giả vờ chân chính khác. Trong những tình huống này, người kể chuyện thường không quên một chi tiết là ngày còn trẻ, anh cũng có một người yêu cũ, một thời họ yêu nhau thắm thiết. Như một lẽ thường tình, cô người yêu ngày xưa có tất cả những điều mà vợ anh không có (!).

Trong một lần đi công tác, anh vô tình gặp lại cô người yêu cũ. Giờ cô vẫn xinh đẹp như ngày xưa, và chưa có gia đình. Những ký ức một thời lãng mạn yêu đương trỗi dậy trong hai người. Họ cùng đi dạo phố, đi cafe. Nhiều buổi sáng anh bất thần tặng cô những bó hồng thơm ngát, nồng tình yêu.

5. Thế rồi, chuyện gì đến cũng sẽ đến. Họ lật bài ngửa với nhau trọng trạng thái e dè. Cô gái: anh đã có gia đình, ký ức hãy để ngủ yên. Anh: gặp em, những ký ức anh trỗi dậy, và anh biết tình yêu của anh không phai nhòa. Cô gái: nhưng xa rồi anh ạ. Chúng ta đã có cuộc sống riêng. Anh: Có gia đình là bổn phận của anh, nhưng tình cảm của anh với em là thiêng liêng, anh vẫn muốn cùng em quên đi mọi thứ, hãy để con tim lên tiếng, để chúng mình ôn lại chuyện cũ ngày xưa…”

Cô gái tần ngần. Dùng dằng. Sau nhiều ngày thuyết phục bằng những hành động rất ga lăng: cô gái đã đồng ý, cụ thể là đi chơi Đồ Sơn với anh.

Họ hẹn nhau chuyến xe đầu tiên trong ngày đi đến Đồ Sơn. Lúc 4h30. Anh phấn chấn. Cô vẫn đắn đo với câu hỏi, liệu mình làm vậy có biết đúng hay không? Yên tâm đi cô gái, có nhiều điều thực ra mình làm chẳng cần biết đúng sai…

Năm giờ sáng. Cô nhìn sang, anh đã ngáy khò khò trên chuyến xe sớm về Đồ Sơn. Cô lặng lẽ kêu tài dừng lại và nhảy xuống…dừng hẳn lại một “mối quan hệ nguy hiểm”.

6. Không hiểu, tại sao cô lại dừng. Không biết anh có đủ tinh tế để hiểu vì sao không? Có những điều dù có suy nghĩ kiểu gì đi nữa, chúng ta vẫn không bao giờ biết tại sao.

Viết thêm

Đi HN học hai tuần, đến lúc chia tay HN, vào lại Sài Gòn. Chiều thứ năm quả có nhiều việc: đi nhậu với lớp học, hẹn nhậu hụt mấy bạn FPT, hẹn em trai Cao Nhật, hẹn chia tay với mấy cô em gái. Đó là chưa kể bạn Giang đến gần ngày mình vô thì mới mời tới nhà ăn cơm. Mọi người cứ như là mình sắp vô, kẹt sô, mới mời, mới hẹn hay sao ấy…(giả thuyết thế thui, chứ là mình ở SG, cũng hẹn bạn khi sắp rời khỏi SG, nước đến chân mới nhảy…)

Hai ngày qua, HN bị ảnh hưởng bảo từ Hải Phòng, trời cứ mưa phùn, âm âm u u và hơi lạnh. Tội nghiệp em Huệ, đi làm về rồi còn lại vượt gần 10 km tới đón ông anh. Đang gặp Cao Nhật định giới thiệu hai đứa cho nhau nhưng cô bé hậu đậu lạc đường giữa HN đang mưa phùn sập sùi. Vậy là cả hai mất đi một cơ hội. Hehe…Không biết sau này một trong hai đứa trong một phút bất thần mà ca lên rằng “nếu ta gặp em (anh) đời ta đã khác nhiều rồi..(???!!!)”.

Tagged with:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: