Giảng's Blog – Lời quê

Trời đã sinh ra họ

Posted in Chuyện thường ngày by ttgiang on 04/03/2010

Tặng chị em nhân ngày Quốc Tế Phụ nữ 8.3

Trời đã sinh ra em
Để mà xinh mà đẹp
Trời đã sinh ra anh
Để yêu em tha thiết
…..

Xin được trích lại bốn câu thơ tình nổi tiếng của nhà thơ Phùng Quán, thật đơn giản mộc mạc nhưng nó gói gọn lại hầu như toàn bộ tâm tư tình cảm của cánh đàn ông chúng ta dành cho phái đẹp. Ngày 8.3 lại đến, ngày của một nửa thế giới, ngày để chúng ta tôn vinh những người phụ nữ thân thương trong đời chúng ta.

Là người mẹ hiều dịu công lao như trời bể, là người chị êm đềm như dòng sông, là những người em gái mến yêu, là những cô bạn luôn luôn vui vẽ chân tình, và tất nhiên là người đặc biệt. Họ luôn luôn nở nụ cười; khi bạn buồn họ mang đến niềm vui; khi bạn vui, họ chia sẻ nhân vạn lần niềm vui của bạn; khi bạn khó khăn họ đằm thắm kề bên gỡ cho bạn bao nhiêu vướng mắc của cuộc đời vốn phức tạp. Họ nhẹ nhàng đằm thắm, vui tươi, và tất nhiên là rất duyên dáng.

Kinh Thánh có chép rằng, đến ngày thứ năm Thượng đế đã tạo ra muôn loài, Ngài vẫn chưa hài lòng với công việc của mình. Ngày thứ sáu ngài tạo ra Adam. Trong lúc phóng túng, ngài tạo ra Adam tuy mạnh mẽ, cao lớn, can trường, nhưng đầy khiếm khuyết. Adam dũng mãnh, kiên nghị, trong cuộc sống tỏ ra vụng về. Ngài chưa hài lòng, lấy miếng xương sườn từ Adam để tạo ra Eva. Eva ra đời sau, mềm mại uyển chuyển nhẹ nhàng. Thượng đế hài lòng lắm, và để kỷ niệm cho ngày công trình vĩ đại của ngài hoàn thành, ngài lấy ngày 8.3 để tôn vinh tất cả những nàng Eva của chúng ta trên thế gian.

Adam và Eva như thế có họ hàng, và từ khi họ ăn vụng trái cấm, họ lại càng gắn bó nhau hơn. Mỗi Adam ý thức được rằng, có một nàng Eva tạo từ chiếc xương sườn của mình lưu lạc trên thế gian, thế là chàng quyết tìm cho bằng được, vì chàng nghĩ, chàng chỉ hoàn thiện và sống có ý nghĩa hơn nếu như tìm gặp được nàng Eva. Nàng Eva ngày đêm mong ngóng ân nhân, người đã hào phóng bỏ ra một mãnh xướng sườn để tạo ra nàng. Vậy là từ hàng ngàn năm nay, họ quyết tâm tìm nhau, tìm ngày tìm đêm, họ không lúc nào ngưng nghĩ về nhau. Thế gian rộng lớn, họ phải trải qua nhiều gian khổ, nhiều đắng cay, tưởng chừng như nhiều khi vô vọng, không tìm thấy nhau. Họ đã vượt qua tất cả, vì họ mang trong mình một lòng quyết tâm, một niềm tin, một sự chân thành và cả tình thương vô bờ bến. Nhiều khi họ lại tưởng nhìn thấy nhau, họ vui mừng, rồi họ lại thất vọng đau khổ, hơn hết sau đó, họ sẽ tìm thấy chính nhau, thì hạnh phúc lại dâng trào miên viễn.

Adam luôn nâng niu Eva, bởi vì Eva tuy dịu dàng xinh đẹp, nhưng mong manh dễ vở. Eva cũng bên Adam thở hơi ấm, bởi vì Adam tuy mạnh mẽ, nhưng nhiều lúc thô kệch vụng về. Họ cứ quyện với nhau làm một đã từ hàng ngàn năm nay.

Người Pháp có ngạn ngữ, đúng như phong cách hào hoa lịch thiệp của họ: “không nên đánh phụ nữ,dù chỉ bằng một cành hoa”. Nếu có ai lỡ sắp đánh phụ nữ, trước hết hãy bẻ một nhành hoa, và sắp đánh rồi thì nhớ lại câu ngạn ngữ này, thay vì đánh bạn sẽ quay sang tặng người phụ nữ, chia sẻ tâm tư với họ.

Gót hồng!, nhẹ nhàng xoay giữa khung trời, để sắc hương xô nghiêng dòng đời. Nhưng đó là một dòng đời tuy không phẳng lặng, nhưng êm dịu, ngọt ngào, và đầy trải nghiệm thú vị.

TTG
————————–

———————————————————————-

Một câu chuyện rất thú vị
Xuân Thơm dịch

Với phụ nữ: Thử đọc và suy ngẫm kỹ xem….
Với đàn ông: Hãy đọc để thưởng thức nhá!…….

Ác tơ, nhà vua trẻ bị phục kích và bị cầm tù bởi nhà vua của một vương quốc láng giềng. Ông vua nước láng giềng lẽ ra đã tử hình vua Ác tơ, nhưng ông ta cảm động vì vua Ác tơ còn trẻ và có lý tưởng đẹp. Bởi thế, nhà vua nước láng giềng (đề nghị) cho vua Ác tơ tự do một khi vua Ác tơ có thê trả lời một câu hỏi hết sức khó. Vua Ác tơ có một năm để tìm ra câu trả lời và, nếu sau một năm mà vẫn không trả lời được, ông sẽ bị xử tử.

Câu hỏi đó là: Phụ nữ thực sự muốn gì?

Một câu hỏi như thế có thể làm một nguời đàn ông uyên bác nhất rối trí . Và đối với vua Ác tơ, đấy thực sự là câu đố không thể giải nổi. Nhưng được sống còn hơn phải chết, Vua Ác tơ chấp nhận đề nghị của vua láng giềng là sẽ có câu trả lời vào cuối năm.

Vua Ác tơ quay trở lại vưong quốc của mình và thăm dò ý kiến tất cả mọi người: các công nương, tu sĩ, nhà thông thái, thậm chí cả anh hề của triều đình. Nhà vua đặt câu hỏi với mọi người nhưng không ai có thể đưa ra câu trả lời thỏa đáng.

Nhiều người khuyên nhà vua nên tham khảo tư vấn của mụ phù thủy già vì chỉ có mụ mới biết được câu trả lời. Nhưng cái giá phải trả cho mụ chắc hẳn cao vì mụ phù thủy nổi tiếng khắp vương quốc vì các mức giá trên giời mà mụ đòi.

Ngày cuối cùng của năm đến và vua Ác tơ không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc đến nói chuyện với mụ phù thủy. Mụ đồng ý trả lời câu hỏi, nhưng trứoc hết nhà vua phải chấp nhận mức giá của mụ.

Mụ phù thủy muốn kết hôn với Ngài Lancelot, vị Hiệp sỹ Bàn Tròn lừng lẫy nhất và là bạn thân nhất của Vua Ác tơ!. Ác tơ trẻ trung kinh sợ. Mụ là một người đàn bà lưng gù, bẩn thỉu, chỉ còn mỗi một cái răng, ngừoi hôi hám như nước sông Tô Lịch, ăn nói tục tĩu.

Nhà vua chưa bao giờ gặp một con người đáng kinh hãi đến thế trong suốt cuộc đời ông. Ông từ chối bắt bạn mình phải kết hôn với mụ và chịu một gánh nặng khủng khiếp đến như thế.

Nhưng Lancelot, sau khi biết về đề nghị của mụ phù thủy, đã nói chuyện với Ác tơ. Hiệp sỹ nói không có gì có thể lớn hơn sinh mạng của vua Ác tơ và sự duy trì khối (Hiệp sỹ) Bàn Tròn. Do vậy hôn lễ được công bố và mụ phù thủy trả lời câu hỏi của vua Ác tơ như sau: “Phụ nữ thực sự muốn gì?”. Mụ phù thủy nói “Người phụ nữ muốn nắm giữ cuộc đời của chính mình”

Tất cả mọi người trong vương quốc tức thì hiểu ra mụ phù thủy đã nói ra một sự thật vĩ đại và Ác tơ đã được cứu sống. Và đúng vậy. Nhà vua vương quốc láng giềng trả tự do cho Ác tơ. Ngài Lancelot và mụ phù thủy có một đám cưới tuyệt vời

Giờ trăng mật đến và Lancelot, trong lòng cảm thấy nhoi nhói cảm giác ghê rơn, bước vào phòng ngủ. Nhưng, cảnh tượng chờ đợi anh thật tuyệt vời. Trên giường là một người đàn bà đẹp chưa từng thấy.

Lancelot kinh ngạc hỏi điều gì đã xảy ra vậy. Cô gái đẹp trả lời rằng vì chàng trai đã đối xử rất tốt với nàng khi nàng xuất hiện trong hình thức một phù thủy, từ đó nàng kinh hãi chính hình thức của mình và giữ hình thức xấu xí trong một nửa thời gian, nửa còn lại trở thành cô gái đẹp

“Anh muốn như thế nào?, Nàng hỏi “Đẹp ban ngày hay… đẹp ban đêm?” Lancelot suy nghĩ về đề nghị ấy. Trong ngày anh sẽ có người đàn bà đẹp để khoe với bạn bè nhưng ban đêm trong thanh vắng riêng tư của tòa lâu đài, anh sẽ có một mụ phù thủy!

Hay,

Anh sẽ có mụ phù thủy kinh hãi bên anh suốt ngày?

Nhưng

ban đêm, anh sẽ có người phụ nữ đẹp để vui thú những giây phút tuyệt vời cùng nàng?

(Nếu bạn là đàn ông và đang đọc những dòng này) Bạn sẽ lựa chọn như thế nào???

Nếu bạn là phụ nữ và đang đọc những dòng này, sự lựa chọn của người đàn ông của bạn là sự lựa chọn nào????

NHƯNG….

Bạn hãy tự lựa chọn truớc khi bạn kéo tiếp con trỏ xuống dưới, OK?

________________________________
___________________________________

H……

H…….
H……
M…..
M……
M
M……

Do đã biết câu trả lời mà phù thủy đã trao cho vua Ác tơ về câu hỏi của Ngài, Ngài Lancelot nói ngài muốn cho phép NÀNG tự lựa chọn. Khi nghe thấy điều này, nàng thông báo nàng sẽ đẹp trong toàn bộ thời gian. Bởi vì, chàng đã trân trọng nàng quá đủ để khiến nàng phải biết tự định đoạt cho cuộc đời chính nàng

Vậy bài học rút ra từ câu chuyện này là như thế nào?

BÀI HỌC là

1.Có một “mụ phù thủy” trong mỗi người phụ nữ, bất kể nàng xinh đẹp đến thế nào.

2. Nếu bạn không để cho người đàn bà tự định liệu theo cách của nàng, mọi thứ sẽ trở nên kinh hồn xấu xí

Nên hãy cẩn thận khi đối xử với phụ nữ và luôn nhớ: HÃY ĐỂ CHO NÀNG TỰ ĐỊNH LIỆU THEO CÁCH CỦA NÀNG KHÔNG THÌ “ THÔI, THÔI, THÔI THẾ THÌ THÔI!!!!!

Tagged with:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: