Giảng's Blog – Lời quê

Một số môn thể thao mới tại Sea Games 30

Posted in Chuyện thường ngày by ttgiang on 05/01/2010

Trước đà phá triển vượt bậc của thể thao khu vực, Sea Game lần 50 được tổ chức tại Việt Nam. Lần này, chủ nhà VN đã mạnh dạn đưa thêm một số môn thể thao mới phát triển rộng khắp trong quần chúng VN, và nghe đâu còn đề cử các môn thể thao mới này với Ủy ban Olympic từng bước thay thể những môn thể thao chủ lực như: Bóng đá, điền kinh, bơi lội…

Sau đây là danh sách các môn và thể lệ, luật chơi của nó:

1. Môn “qua cầu rút ván”. Môn này được tổ chức trên các dòng sông, người ta để cơ man nào là cầu tạm bằng ván khá kiên cố. Các VĐV chỉ việc qua chiếc cầu đó và rút từng tấm ván đi. Trong vòng 1 đồng hồ thi, đội nào qua được nhiều cầu rút được nhiều ván thì sẽ chiến thắng.
VN vô địch…

2. Môn “cắp lửa bỏ tay người”: Thể lệ môn này tương tự như trò chơi “Ai là ai” mà dạo trước truyền hình VN phát. Mỗi vận động viên của các nước tập hợp nhau lại và cùng nhau nghĩ ra một câu nói xấu ban tổ chức. Sau đó các tuyển thủ tùy ý đổ tội cho một ai đó. Nếu người nào đổ tội thành công, cắp lửa bỏ tay người thành công thì đạt HCV.

3. Môn “hái hoa bẻ nhụy”. Vận động trường là một vườn đầy hoa trái, nhiều cây. Các vận động viên đua nhau bẻ hoa, bắp bướm. Sau 30 phút tính điểm, VĐV nào tổng cộng được nhiều điểm hơn thì giành HCV. Quy đổi “hoa hồng 10 điểm”, hoa huệ 5 điểm, bắt một con bướm được 20 điểm chẳng hạn

4. Môn “thọc gậy bánh xe”. Ban chổ chức cử ra khoảng 10 người lái xe đạp. Các VĐV đua nhau cầm các cây gậy thọc vào các bánh xe. VĐV nào làm người đạp xe té ngả nhiều nhất thì đạt HCV.

5. Môn “đâm lao theo lao”. BTC cho mỗi vận động viên một cái lao to, nặng. Các VĐV sẽ đâm cái lao đó, và lao the, rồi quay lại điểm xuát phát. Ai đến sớm nhất thì đạt HCV.

6. Môn “chọc ổ kiến lửa”. BTC cho một vận động viên vào trong một căn phòng có một tổ kiến lửa, xong rồi chọc ổ kiến lửa đó. Nếu VĐV nào bị kiến đốt nhiều nhất (dựa vào dấu trên người) thì đạt HCV.

7. Môn “người tung kẻ hứng”. Môn này giống như xiếc. Một đội gồm ba người. Tất cả các đội vào một cái sân rộng. BTC tung bóng lên, các vận động viên sẽ tung bóng lên cho đồng đội mình bắt. Nếu đội nào có số lần “tung – hứng” nhiều thì đạt HCV.

8.Môn “Quất ngựa truy phong”. Môn này với môn “hái hoa bẻ nhụy” thành hai môn phối hợp.

Ngoài ra, còn có các môn khác VN đề xuất đưa vào như môn: “Đánh hội đồng”, “Treo đầu dê bán thịt chó”, “Chịu đấm ăn xôi”, “Nói vậy không phải vậy…”, …

Xin mật bí một tí: người viết bài này cũng tham dự và đạt HCV ở một số môn. Hihi.

Advertisements
Tagged with:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: